Thưởng thức các món ăn hấp dẫn của Quảng Bình

Quảng Bình một trong những địa danh nên đến của khu vực Bắc Trung bộ của nước ta. Đến với Quảng Bình du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vô vàn địa danh nổi tiếng mà đến với nơi đây du khách còn được khám phá rất nhiều nét phong tục tập quán của người dân nơi đây cũng như những nét văn hóa đặc trưng vùng miền.

Đến với Quảng Bình chắc chắn du khách không nên bỏ lỡ: động Phong Nha – Kẻ Bàng, Quảng Bình quan, biển Hải Ninh.. mỗi một địa danh sẽ là những trải nghiệm vô cùng thú vị của du khách trong chuyến hành trình du lịch Quảng Bình. Đặc biệt hơn, ngoài ngắm cảnh, du khách còn được thưởng thức rất nhiều món ăn thơm ngon và vô cùng độc đáo của miền đất này.

Các món ăn hấp dẫn được chế biến từ đẻn biển (rắn biển)

Đẻn biển có thể nói là loại động vật biển đặc sắc nhất của các vùng biển tại Quảng Bình. Đẻn biển là tên thường gọi của loài động vật này, tuy nhiên còn có tên gọi khác là loài rắn biển. Đẻn biển có rất nhiều loại, mỗi loại sẽ có những cách chế biến rất riêng.

Đặc sản đẻn biển Quảng Bình
Đặc sản đẻn biển Quảng Bình

Một vài món ăn đặc sắc được chế biến từ đẻn biển: đẻn biến nướng, đẻn biển văm xào ăn kèm cùng với bánh đa nướng, cháo đẻn, chả đẻn, đẻn biển cuốn lá lốt nướng…. Mỗi món ăn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm và những hương vị vô cùng đặc sắc. Nếu có cơ hội đến với vùng đất Quảng Bình, du khách đừng nên bỏ qua các món ăn được chế biến từ đẻn biển. Đẻn biển không chỉ được chế biến thành các món ăn thơm ngon hấp dẫn mà còn được dùng để ngâm rượu. Rượu đẻn biển không những thơm ngon về hương vị mà còn rất tốt cho sức khỏe. Rượu đẻn biển vô cùng tốt cho xương khớp.

Cháo canh 

Cháo canh, món ngon dân dã vô cùng nổi tiếng của vùng đất Quảng Bình. Đến với Quảng Bình mà không thưởng thức cháo canh thì vô cùng đáng tiếc. Cháo canh với công thức chế biến đơn giản cùng với những nguyên liệu dân dã, tất cả đã tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Đặc sản cháo canh Quảng Bình
Đặc sản cháo canh Quảng Bình

Cháo canh được nấu từ bột mỳ. Phần bột mỳ sẽ được nhào trộn rồi cắt thành từng sợi nhỏ, từng sợi cháo sẽ được nấu cùng với nước hầm xương. Từng sợi cháo sau khi nấu cùng với nước hầm xương sẽ mềm và ngọt đậm đà hơn. Để có một bát cháo canh thơm ngon và đậm đà thì không thể thiếu những loại hải snr tươi ngon. Một số loại hải sản đặc trưng của một tô cháo canh: mực, tôm, cua, ghẹ…. Bên cạnh đó, để tô cháo canh thêm thơm ngon và thanh mát thì không thể thiếu rau cải xanh và giá đỗ. Cháo canh nên thưởng thức lúc còn nóng để có thể cảm nhận được hết vị ngon và đậm đà của cháo canh.