Chế biến chân gà nướng muối ớt thơm ngon khó cưỡng

 

Chân gà nướng là một món ăn quen thuộc của giới trẻ, bởi độ thơm ngon khó cưỡng của nó. Tuy nhiên rất ít người biết đến món chân gà nướng muối ớt được chế biến như thế nào.

Vậy còn chờ gì nữa, hãy cùng tham khảo cách chế biến chân gà nướng muối ớt dưới đây nhé!

Xem thêm:

Để có một món ăn ngon thì việc lựa chọn nguyên liệu là rất quan trọng.

Nguyên liệu:

Chân gà: Cần chọn loại chân gà tươi, mập vì như vậy khi nướng chân gà có nhiều thịt và không bị khô. Bạn nên chọn các chân gà đã bóc sạch lớp màng và móng, như vậy việc chế biến sẽ nhanh chóng hơn. Tùy thuộc và số lượng người ăn cũng như ý thích mà bạn có thể lựa chọn lượng chân gà là khác nhau.

Chân gà tươi, nhiều thịt
               Chân gà tươi, nhiều thịt

Muối ớt: Muối ớt có thể mua sẵn hoặc tự làm tại nhà. Chuẩn bị ½ bát muối ớt hoặc nhiều hơn nữa nếu bạn nướng nhiều và cũng có thể dùng để chấm chân gà sau đó.

Các nguyên liệu, gia vị khác: Các nguyên liệu khác cũng không thể thiếu khi nướng chân gà là nước mắm, đường, tỏi băm, ớt băm, dầu ăn, sả băm, gừng băm, rượu trắng.

Chế biến chân gà nướng muối ớt:

Bước 1: Ướp chân gà với muối ớt

Đầu tiên bạn cần làm sạch chân gà trước khi ướp bằng cách ngâm chân gà với nước muối loãng pha gừng để loại bỏ phần nhớt, bẩn. Sau đó cho chân gà trần qua nước gừng để chân gà có thể sạch hơn, để ráo khi rửa xong.

Ướp chân gà với hỗn hợp muối ớt
           Ướp chân gà với hỗn hợp muối ớt

Pha hỗn hợp gồm rượu trắng, dầu ăn, tỏi băm, sả băm, ớt băm và trộn đều cùng với muối ớt đã chuẩn bị trước đó. Cho chân gà ngâm trong hỗn hợp đó 1 tiếng.

Bước 2: Nướng chân gà muối ớt

Xếp chân gà lên vỉ nướng, nướng than hoa, nên để lượng lửa nhỏ không nên để to tránh chân gà bị cháy. Trong lúc nướng thường xuyên phết hỗn hợp pha chế lên bề mặt để gia vị có thể ngấm sâu và chân gà không bị khô. Lật đều tay để chân gà có thể chín đều.

Chân gà nướng thơm ngon khó cưỡng
           Chân gà nướng thơm ngon khó cưỡng

Quá đơn giản để có một món ăn ngon đúng không, đặc biệt thưởng thức chân gà nướng muối ớt vào những ngày lạnh thì còn gì tuyệt bằng.

Chúc các bạn có thêm một món ăn thơm ngon dành cho gia đình nhé!