Thưởng thức hương vị hải sản Cửa Lò

Cửa Lò, một vùng biển nổi tiếng của vùng đất Nghệ An nói riêng và của miền Trung nói chung. Đến với Cửa Lò, du khách sẽ được chiêm ngưỡng làn nước biển xanh trong cùng với đó là bờ cát dài trải vàng. Không chỉ có vậy, đến với Cửa Lò du khách còn được tận hưởng không khí trong lành và tươi mát, xua tan đi cái nắng nóng của mùa hè và biết bao phiền muộn. 

Du lịch đến với Cửa Lò không chỉ được tận hưởng không khí trong mát mà còn được thưởng thức vô vàn đặc sản thơm ngon của vùng. Đặc sản của vùng biển Cửa Lò có vô vàn các món ăn thơm ngon, nhưng để nói về đặc sản nổi tiếng của Cửa Lò chắc chắn là các món ăn được chế biến từ hải sản. Hải sản của Cửa Lò không cần giới thiệu nhiều, nhiều du khách cũng biết đến hương vô cùng thơm ngon.

Ghẹ rang me 

Ghẹ rang me, món ăn vô cùng thơm ngon hấp dẫn của vùng biển Cửa Lò. Có thể nói đây là món ăn được rất nhiều du khách khi đến với Cửa Lò đều muốn thưởng thức. Ghẹ rang me thu hút thực khách không phải vẻ bề ngoài mà bởi chính hương vị thơm ngon hấp dẫn của nó. Đến với Cửa Lò mà không thưởng thức ghẹ rang me thì là một thiếu sót vô cùng lớn của du khách.

Thưởng thức đặc sản ghẹ rang me của Cửa Lò
Thưởng thức đặc sản ghẹ rang me của Cửa Lò

Ghẹ rang me phải được chế biến từ những con ghẹ tươi sống. Sau đó đem chiên ngập trong dầu rồi mới đem rang cùng với nước cốt me. Để nước cốt me ngấm đều vào từng thớ thịt ghẹ thì phải đun lâu đến khi nước me quyện chặt vào những con ghẹ. Để món ăn được đậm đà thì phải cho thêm chút đường, nước mắm, ớt, tỏi. Ghẹ rang me vừa có vị ngọt đậm đà của ghẹ tươi vừa có vị chua thanh của nước cốt me, khi thưởng thức vô cùng thơm ngon và mới lạ.

Mọc cua bể 

Mọc cua bể một trong những món ăn đặc sắc của vùng biển Cửa Lò. Có lẽ chỉ khi đặt chân đến với vùng biển Cửa Lò, du khách mới được thưởng thức món mọc cua bể vừa thơm ngon vừa mới lạ.

Thưởng thức mọc cua bể - Đặc sản của Cửa Lò
Thưởng thức mọc cua bể – Đặc sản của Cửa Lò

Mọc cua bể được chế biến từ phần thịt cua bóc nõn của những con cua tươi sống. Chính vì vậy, hương vị của những chiếc mai mọc cua vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Phần thịt cua sẽ được trộn đều cùng một vài nguyên liệu khác để tăng thêm hương vị cho món ăn. Một vài nguyên liệu đi kèm không thể thiếu của món mọc cua: thịt nạc heo xay, hành lá, mộc nhĩ, nấm hương, hạt tiêu… Phần mọc sẽ được cho vào những chiếc mai cua rồi đem đi hấp. Sau đó sẽ đem chiên những mai mọc cua trong dầu,. Khi chiên, mọc cua sẽ có màu vàng rất đẹp mắt, phần mọc chắc và dẻo hơn và mùi hương của món ăn cũng tăng lên rất nhiều lần.